Aston Martin One-77

 

Có giá bán khoảng 1,5 triệu USD, số lượng sản xuất chỉ 77 chiếc, One-77 là một trong những siêu xe hiếm nhất trên thị trường.

Khác với phân khúc phổ thông, siêu xe dù không tiêu thụ số lượng lớn nhưng nhận được nhiều chú ý và sự quan tâm. Nhiều siêu xe đã trở thành biểu tượng tốc độ mỗi khi nhắc đến hay là dấu mốc cho một công nghệ mới xuất hiện.

Bộ 3 Porsche 918 Spyder, McLaren P1 và Ferrari LaFerrari hiện diện cho sự xuất hiện của công nghệ siêu xe hybrid. Trong khi đó, những Koenigsegg Agera, Pagani Huayra hay Bugatti Veyron Super Sport gợi nhớ đến những cỗ máy tốc độ động cơ đốt trong. Tuy nhiên, có những siêu xe rơi vào quên lãng như Aston Martin One-77 - siêu xe triệu đô, số lượng hạn chế.

Aston Martin One-77 - siêu xe triệu đô bị lãng quênAston Martin là một trong những siêu xe hiếm nhất trên thị trường. Ảnh: carscoops.

Ra mắt năm 2009 và bàn giao cho vị khách đầu tiên vào năm 2011, One-77 là siêu xe mạnh mẽ nhất Aston Martin từng sản xuất dành cho đường phố. Siêu xe này trang bị động cơ 7.3 V12 đặt trước, công suất 750 mã lực và mô-men xoắn cực đại 750 Nm, dẫn động cầu sau thông qua hộp số 6 cấp.

Thiết kế thân xe rộng, dài và thấp, được đặt trên hệ khung sườn liền khối làm từ sợi carbon. Khối lượng xe khoảng 1.600 kg. Xe có khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong khoảng 3,5 giây và đạt tốc độ tối đa 350 km/h.

Aston Martin One-77 - siêu xe triệu đô bị lãng quênSiêu xe này hiếm khi được rao bán lại. Ảnh: Carscoops.

Nhà máy của Aston Martin tại Gaydon, Anh chỉ sản xuất 77 chiếc, trong đó có 7 chiếc thuộc dòng Q-Series đặc biệt. 6 trong số 7 siêu xe đặc biệt được bán tại các buổi đấu giá.

Chiếc còn lại mang màu sơn trắng, la-zăng đen cùng cùm phanh đỏ và tay lái đặt bên trái nhắm đến những khách hàng ngoài Anh. Số lượng sản xuất không nhiều, nên lượng xe giao bán lại cũng khá hiếm và người ta dường như đã quên đi sự hiện diện của Aston Martin. Siêu xe One-77 có giá nguyên gốc khi xuất xưởng khoảng 1,5 triệu USD.

Theo Phương Linh (VnExpress.net)

Không có nhận xét nào:
Write comments