Doanh số bằng 0, đại lý đưa giá `mềm` hơn 20 triệu đồng cho Toyota Yaris 2018?

 

So với giá niêm yết thì giá đại lí của Toyota Yaris 2018 đang có xu hướng điều chỉnh, tùy theo từng cơ sở mà có mức thay đổi khác nhau.

Doanh số bằng 0, đại lý đưa giá mềm hơn 20 triệu đồng cho Toyota Yaris 2018?Nhãn

Theo số liệu mới nhất từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), thị trường ô tô nhập khẩu trong tháng 5/2018 đang khởi sắc lên khi số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc là 3.598 xe, tăng 12% so với tháng trước. Tuy nhiên, doanh số này giảm 46% so với cùng kì năm ngoái.

Tình trạng cạn nguồn cung khiến nhiều mẫu xe nhập khẩu hiện nay vẫn không có xe để bán hoặc có xe bán nhưng không có người mua, không bán được chiếc nào.

Hiện, Toyota Việt Nam đang phân phối trên thị trường hai phiên bản Yaris là bản E (giá 592 triệu đồng) và bản G (giá 642 triệu đồng, đã bao gồm thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, thuế giá trị gia tăng VAT). Tuy nhiên, gần đây, mẫu xe này đang nằm trong danh sách các mẫu xe doanh số bằng 0 do không có xe nào nhập khẩu về nước.

Khảo sát thị trường, so với giá niêm yết thì giá đại lí của Toyota Yaris 2018 đang có xu hướng điều chỉnh, tùy theo từng cơ sở mà có mức thay đổi khác nhau.

Do chính sách quảng cáo nên các đại lí không công khai giá xe khuyến mại, nhưng cam kết giảm giá về tiền mặt hoặc giảm 10% cho các cấp bảo dưỡng và Coupon dịch vụ cho xe, tặng phiếu thay dầu hoặc 10 lít xăng cho khách hàng mua xe. Theo đó, giá Toyota Yaris khi đến tay khách có thể sẽ "mềm" hơn từ 20 triệu đồng.

Cũng theo theo tiết lộ của nhiều đại lý xe ở Hà Nội, mẫu xe Hatchback này đang nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Doanh số bằng 0, đại lý đưa giá mềm hơn 20 triệu đồng cho Toyota Yaris 2018?Diện mạo của Toyota Yaris 2018 .

Hiện tại, tạm tính theo giá niêm yết của Toyota, chi phí lăn bánh của từng mẫu xe sau khi thêm các phí đăng kí trước bạ, đăng kiểm cố định, biển số… sẽ thay đổi, tùy thuộc vào từng khu vực.

Ví dụ, tại TP HCM, giá xe Yaris 2018 bản E lăn bánh (chưa bao gồm khuyến mãi) có thể lên tới trên 664,5 triệu đồng. Phiên bản G sẽ lăn bánh khi khách hàng chi gần 720 triệu đồng mua và trả các phí cho xe.

Tương tự, tại Hà Nội, giá Yaris 2018 bản E lăn bánh khoảng trên 663,6 triệu đồng.

Tổng chi phí khi xe lăn bánh cho chiếc Toyota Yaris 2018 bản E khi đăng ký tại Hòa Bình là khoảng 653 triệu đồng.

Theo Hoàng Linh (Nhịp Sống Kinh Tế)

Không có nhận xét nào:
Write comments