Ford Việt Nam triệu hồi hàng loạt xe dính lỗi kỹ thuật

 

Ford Việt Nam phải triệu hồi 549 chiếc Transit để khắc phục lỗi ở mối hàn giá đỡ nhíp phía sau.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo về việc triệu hồi đối với 549 chiếc Ford Transit, được sản xuất từ 15/10/2015 – 9/12/2015 để khắc phục lỗi ở mối hàn giá đỡ nhíp phía sau với thân vỏ có khả năng chưa đạt độ ngấu (kết dính).

Ford Việt Nam triệu hồi hàng loạt xe dính lỗi kỹ thuậtFord Việt Nam phải triệu hồi 549 chiếc Transit để khắc phục lỗi ở mối hàn giá đỡ nhíp phía sau

Theo thông báo, trên một số xe Transit đời 2015 được sản xuất tại Nhà máy Lắp ráp của Ford Việt Nam tại Hải Dương trong khoảng thời gian từ ngày 15/10/2015 đến ngày 9/12/2015, mối hàn trên giá đỡ nhíp phía sau vào thân xe (được gia công tại nhà máy sản xuất tại nước ngoài) có thể không đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Cụ thể, có thể có khoảng 3 đến 4 điểm hàn trong nhóm điểm hàn của giá đỡ nhíp phía sau vào thân xe không đủ độ ngấu nối hàn theo tiêu chuẩn do việc vệ sinh đầu bấm của súng hàn không tốt, dẫn đến trong quá trình sử dụng có thể xảy ra việc cọ xát giữa 2 lớp kim loại với nhau ở một số điều kiện mặt đường khi vận hành.

Việc gây cọ xát giữa 2 lớp kim loại có thể dẫn đến lái xe có thể nghe thấy tiếng ồn như tiếng ọp ẹp, tiếng rền hoặc tiếng gõ từ phía sau xe. Nếu xe không được sửa chữa, sự xuống cấp dần theo thời gian có thể ảnh hưởng đến đặc tính ổn định xe trong quá trình vận hành.

Chương trình triệu hồi sẽ kéo dài từ 25/6/2018 – 30/6/2021 tại Công ty TNHH FORD Việt Nam và các đại lý được ủy quyền. Thời gian khắc phục lỗi này sẽ kéo dài trong khoảng 1 giờ/ xe và mọi chi phí kiểm tra, khắc phục lỗi hoàn toàn miễn phí.

Theo Thanh Tùng (Giao Thông)

Không có nhận xét nào:
Write comments