Những mẫu xe nhập khẩu miễn thuế được chờ đợi ở Việt Nam

 

Tính đến tháng 6/2018, đã có nhiều hãng đưa thành công các mẫu xe miễn thuế chủ lực về Việt Nam. Dưới đây là những mẫu xe nhập khẩu đáng chờ đợi nhất trong thời điểm này.

Honda CR-V 2018

Những mẫu xe nhập khẩu miễn thuế được chờ đợi ở Việt Nam

Honda CR-V là một trong những mẫu xe đầu tiên được nhập khẩu về Việt Nam trong nửa đầu năm nay. Tuy đã nhập khẩu thành công nhưng mẫu xe này hiện đang khan hiếm hàng, khiến nhiều khách đặt mua phải chờ đợi trong thời gian dài để sở hữu một chiếc. Tuy nhiên, đã có khá nhiều khách hàng chia se thông tin về việc các đại lý Honda bắt buộc phải đặt xe kèm phụ kiện mới có xe ngay, nếu không sẽ phải đợi vài tháng.

Mẫu crossover này của Honda bản 2018 được trang bị khá nhiều tính năng mới, cùng động cơ 1.5L 4 xi-lanh tăng áp, cho công suất tối đa 188 mã lực và mô-men xoắn cực đại 240Nm, đi kèm theo đó là hộp số CVT.

Honda CR-V 2018 vừa được tăng giá bắt đầu từ tháng 7 này. Mức giá niêm yết dành cho 3 phiên bản E, G và L của mẫu xe này lần lượt là: 973 triệu, 1,013 tỷ, và 1,083 tỷ đồng.

Ford Ranger 2018

Những mẫu xe nhập khẩu miễn thuế được chờ đợi ở Việt NamFord Ranger 2018 tuy chưa được nhập khẩu mới nhưng xe cũ đang được bán rất nhiều.

Từ đầu năm đến giờ, Ford vẫn chưa nhập khẩu chính hãng được chiếc bán tải Ranger nào. Gần đây, đã xuất hiện thông tin lô xe mới đang trên đường về Việt Nam, tuy nhiên, lô xe này đã "bị cắt giảm tính năng" do là mẫu xe dành cho thị trường Philippines.

Mẫu xe này được trang bị hai tùy chọn động cơ turbo Diesel: 2.2L cho công suất tối đa 123 hoặc 148 mã lực và mô-men cực đại 320 hoặc 375 Nm, và 3.2L cho công suất tối đa 197 mã lực và mô-men xoắn cực đại 470 Nm, đi kèm với đó là hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Hiện mức giá niêm yết cho Ford Ranger 2018 vẫn là từ 634 triệu đến 925 triệu đồng.

Toyota Fortuner 2018

Những mẫu xe nhập khẩu miễn thuế được chờ đợi ở Việt Nam

Một số phiên bản thử nghiệm nhập từ Indonesia được vượt qua các đợt thử nghiệm chất lượng tại Việt Nam. Toyota cũng đã công bố bảng giá mới cho Toyota Fortuner 2018 và thông báo sẽ giao xe từ tháng 8 tới. Đây là một thông tin vui dành cho fan của mẫu xe này; tuy nhiên, tin buồn là Fortuner 2018 nhập khẩu sẽ không giảm giá, thậm chí còn tăng giá ở một số phiên bản. 

Mẫu xe này được trang bị khá nhiều tùy chọn động cơ: động cơ xăng 2.7L cho công suất tối đa 164 mã lực và mô-men xoắn cực đại 245 Nm, động cơ Diesel 2.4L cho công suất tối đa 148 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm, và động cơ 2.8L cho công suất tối đa 174 mã lực và mô-men xoắn cực đại 450 Nm, đi kèm với đó là hộp số sàn hoặc tự động 6 cấp.

Toyota Fortuner 2018 hiện đã có bảng giá mới, mức giá niêm yết mới sẽ từ 1,026 tỷ đến 1,354 tỷ đồng.

4. Toyota Wigo

Những mẫu xe nhập khẩu miễn thuế được chờ đợi ở Việt Nam

Theo các hình ảnh mới nhất tại cảng Hiệp Phước, Toyota Wigo đã có mặt tại Việt Nam nhưng đang chờ được thông quan. Đây là mẫu xe mới nhất gia nhập vào "đại gia đình" Toyota Việt Nam. Toyota Wigo sẽ tham gia vào phân khúc xe đô thị cỡ nhỏ hiện đang có các đối thủ mạnh KIAMorning và Hyundai Grand i10. Tuy nhiên, mẫu xe của Toyota có lợi thế là một mẫu xe nhập khẩu, còn hai mẫu xe đối thủ đang được lắp ráp tại Việt Nam.

Toyota Wigo mới được trang bị động cơ 1.0L hoặc 1.2L cho công suất tối đa lần lượt 66 và 87 mã lực, mô-men xoắn cực đại lần lượt 91 Nm và 110 Nm. Đi cùng với đó là hộp số tự động 4 cấp hoặc sàn 5 cấp.

Hiện tại trên trang chủ của Toyota chưa cập nhật mẫu xe này. Do đó, vẫn chưa có giá niêm yết chính hãng của Toyota Wigo, đa số dự đoán cho rằng xe sẽ có giá từ 300 đến 350 triệu đồng.

5. Ford Ranger Raptor

Những mẫu xe nhập khẩu miễn thuế được chờ đợi ở Việt Nam

Đây là một mẫu bán tải hiệu năng cao của Ford, và phiên bản mới 2018 đã được giới thiệu tại "đất nước chùa vàng" hồi đầu tháng 2 năm nay. Dù gặp khó khăn khi nhập về do Nghị định 116, nhưng Ford đang cố gắng đưa mẫu xe này về Việt Nam vào cuối năm nay.

Ford Ranger Raptor được trang bị khối động cơ diesel 2.0L Bi-Turbo, sản sinh công suất tối đa 213 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm. Đi kèm với đó là hộp số tự động 10 cấp.

Chưa hề có thông tin gì về mức giá của mẫu xe này tại Việt Nam. Tuy nhiên, đã có giá của Ford Ranger Raptor tại Thái Lan khoảng 1,2 tỷ đồng. Mẫu xe này sẽ không bị tăng giá quá nhiều nếu nhập về từ Thái Lan do được miễn thuế và chỉ sử dụng động cơ dung tích 2 lít.

6. Honda HR-V

Những mẫu xe nhập khẩu miễn thuế được chờ đợi ở Việt Nam

Ngày hôm qua, đã bất ngờ xuất hiện thông tin về mẫu HR-V sẽ được trưng bày tại một đại lý Honda ở Hà Nội. Điều này chứng tỏ Honda đã có kế hoạch đưa mẫu crossover cỡ nhỏ này về thị trường Việt Nam. Nếu thành công, Honda HR-V hứa hẹn sẽ là một đối thủ đáng gờm của Ford EcoSport tại Việt Nam.

Nhiều khả năng Honda Việt Nam sẽ nhập khẩu mẫu Honda HR-V vừa ra mắt tại Thái Lan cuối tháng 6 vừa qua, được trang bị động cơ SOHC 1.8L cho công suất tối đa 141 mã lực và mô-men xoắn cực đại 172 Nm, đi cùng hộp số CVT.

Tuy chưa có thông báo mức giá tại Việt Nam nhưng Honda HR-V đã được thông báo mức giá chính thức tại Thái Lan từ 28.780 USD (khoảng 663 triệu đồng).

Theo Kỳ Huệ (Tiền Phong)

Không có nhận xét nào:
Write comments