Siêu sedan 600 mã lực của Jaguar sắp ra mắt

 

Jaguar XE SV Project 8 là phiên bản đặc biệt đến từ bộ phận Special Vehicle Operations, chuyên chế tác những mẫu xe hiệu suất của hai thương hiệu Jaguar và Land Rover.

Jaguar đang phát triển phiên bản hiệu suất của chú báo nhỏ Anh quốc mang tên Jaguar XE SV Project 8, được mệnh danh là chiếc xe bốn cửa nhanh nhất từng được chế tạo. Hãng cho biết phiên bản giới hạn 320 km/h đã sẵn sàng đi vào công đoạn sản xuất sau khi trải qua khá nhiều điều chỉnh nhỏ.

Dự án XE SV Project 8 sẽ được Jaguar ra mắt vào tháng 6, chỉ 300 chiếc được sản xuất. Tất cả đều được lắp ráp thủ công bằng tay từ bộ phận phát triển xe đặc biệt Special Vehicle Operations (SVO). Tại đường đua Nurburgring Nordschleife năm ngoái, thời gian hoàn thành một vòng đua của chiếc siêu sedan này là 7 phút 21,23 giây.

Siêu sedan 600 mã lực của Jaguar sắp ra mắtXE SV Project 8 là mẫu sedan mạnh nhất của Jaguar tính tới thời điểm này.

"Chúng tôi đã có những chỉnh sửa vào phút chót để bảo đảm chiếc xe được vận hành tốt nhất", David Pook, kỹ sư động lực của SVO cho biết. "Các lò xo cứng cáp hơn và có thêm bệ máy, đòn treo được thay thế. Hệ thống phanh đã được tinh chỉnh mang lại cảm giác đạp pê-đan chính xác và hiệu suất mà chúng tôi mong muốn". 

Sửa đổi cấu hình phần mềm liên tục cũng đã được thực hiện nhằm hiệu chỉnh phản ứng của Project 8. "Nó thậm chí còn nhanh hơn, xử lý tốt hơn và đáp ứng linh hoạt hơn so với 6 tháng trước".

Siêu sedan 600 mã lực của Jaguar sắp ra mắtChỉ 300 chiếc XE SV Project 8 được sản xuất.

Project 8 có thể điều chỉnh linh hoạt khoảng sáng gầm xe, góc cam, splitter điều chỉnh hướng gió ở phía trước, và thiết lập cánh gió phía sau. Xe sử dụng lốp Michelin Pilot Sport Cups 2 trên mâm xe 20 inch, ổ lăn chất liệu gốm, trục khớp nối phía trước, thanh giằng kép, khớp cầu thay cho ống lót cao su, lò xo cuốn kép, bộ giảm xóc, bạc lót, thanh chống lật và đĩa phanh gốm mới nhất là những nét đặc trưng riêng biệt của Project 8. 

Khách hàng cũng có thể yêu cầu bỏ hàng ghế sau để giảm trọng lượng, Jaguar định giá Project 8 vào khoảng 149.995 bảng Anh, tức 210.000 USD.

Theo Tý Bùi (Tri Thức Trực Tuyến)

Không có nhận xét nào:
Write comments