Triệu hồi hàng loạt xe sang BMW, MINI và Rolls

 

BMW ra thông báo triệu hồi hàng loạt xe sang do tình trạng bơm nước làm mát trên nhiều mẫu xe bị quá nhiệt, dẫn tới nguy cơ cháy nổ. Không chỉ BMW mà các xe MINI và Rolls-Royce cũng mắc lỗi này.

Tổng số xe cần triệu hồi là khoảng 50.000 chiếc tại Mỹ, 4.000 chiếc tại Canada. Xe tại các thị trường khác có thể cũng dính lỗi này, nhưng hiện chưa có thông tin cụ thể.

Với BMW, các xe cần được triệu hồi là 5 Series bản sedan và Gran Turismo, 6 Series bản coupe và mui trần, 7 Series, X5 và X6. Bên cạnh đó là các mẫu MINI bản coupe, mui trần, mui xếp, Clubman và Countryman. Mẫu Rolls-Royce Ghost.

Triệu hồi hàng loạt xe sang BMW, MINI và Rolls-Royce có nguy cơ cháy nổ

Cục An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết có không dưới 69 mẫu xe cần triệu hồi, thuộc các phiên bản từ 2007 đến 2012, tùy mẫu.

Nhà sảm xuất cho biết để khắc phục lỗi này, cần thay bơm nước điện tử, nếu không, chúng có thể bị quá nhiệt và có thể gây cháy xe. Hiện BMW chưa có đủ phụ tùng cần thiết để thay thế cho xe của khách nên việc triệu hồi dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng sau. Trước mắt, BMW khuyên khách hàng không nên để xe trong nhà, cho đến khi lỗi này được sửa.

Trước đó hãng Mercedes cũng bị Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã phê duyệt 02 đợt triệu hồi các dòng xe của Mercedes-Benz Việt Nam (MBV).

với hàng loạt dòng xe của MBV là C 200, C 250, C 300, E 300 và GLC 250 4MATIC, GLC 300 4MATIC có thời gian sản xuất từ tháng 09/2015 đến 02/2017. Đây là lỗi khá nguy hiểm có nguy cơ làm cho bộ giới hạn dòng khởi động bị quá nhiệt, gây cháy nổ. 

Theo Kiều Trang (Đời Sống Pháp Luật)

Không có nhận xét nào:
Write comments