Kiểu gì cũng bị lột hết

 

Một người bị gọi đến sở thuế để kê khai các khoản thu nhập và để trả lời những câu hỏi về tình hình tài chính của anh ta trong 6 tháng vừa rồi. Anh ta rất nhiều lo lắng , và tất nhiên, cố nghĩ cách làm sao để chỉ phải đóng thuế càng ít càng tốt. Vợ anh ta khuyên:


– Hôm đến đó, anh nên ăn mặc thật tồi tàn. Mặc bộ quần áo đã sờn và đi đôi giày đã cũ kia kìa, để họ nghĩ chính là anh nghèo và cũng sẽ chưa tra hỏi nhiều.


Vẫn đắn đo về quần áo cũng sẽ mặc hôm đó, anh ta hỏi một người bạn:


– Ý kiến cậu thế nào? Tớ nên ăn mặc ra sao?


– Sợ quái gì! Người bạn đáp – Cậu cứ mặc bộ com-lê đắt tiền, áo sơ-mi cổ hồ bột cứng và đeo chiếc cà-vạt xịn vào. Trông cho nó sang trọng!


Anh ta cảm thấy bối rối. Vợ khuyên một đằng, bạn khuyên một nẻo, vậy thì biết xử sự ra sao đây. Cũng như mọi lần mỗi khi mắc chuyện gì khúc mắc, anh ta đến mắc ông giáo trưởng để hỏi ý kiến vì ông này vẫn đã được coi là người hiểu biết rộng và sáng suốt.


Ông giáo trưởng nói:


– Trước hết, tôi kể cho anh nghe một câu chuyện. Một cô gái sắp lấy chồng. Đến gần ngày cưới, cô gái hỏi mẹ rằng cô nên mặc gì trong đêm tân hôn. Bà mẹ đáp: “Theo mẹ, con nên mặc một bộ váy áo thật kín đáo, may bằng loại vải dày, , nên cài tất cả các khuy lên đến tận cổ”. Hôm sau, khi cô gái gặp cô bạn thân nhất , và cũng đem câu ấy ra hỏi bạn, thì bạn cô lại trả lời khác hẳn: “Đêm tân hôn chính là một đêm đặt biệt nhiều khi để lại cho ta một kỷ niệm sâu sắc suốt đời. Đó cũng là một đêm cậu cần chuẩn bị tốt để sẵn sàng đón nhận niềm hạnh phúc tột đỉnh. Theo tớ, trong đêm ấy cậu hãy mặc một cái áo ngủ thật ngắn, thật mỏng, thật gợi cảm, cổ áo thì xẻ đến tận rốn…

Không có nhận xét nào:
Write comments