Điều ước

 

(Thethaovanhoa.vn) – * Buổi sáng đẹp trời, một người ra bờ biển và trông thấy một cây đèn cổ mà sóng biển đánh giạt vào bờ đêm hôm trước. Ông vừa cầm phủi sạch cát trên cây đèn thì thần đèn hiện ra.


– Mi đã giải thoát cho ta – Thần đèn nói – bởi vậy, ta sẽ làm một điều ước của mi, bất kể đó là điều ước gì.


– Xin thần hãy thực hiện cho em trai tôi lại yêu quý tôi – người đàn ông ngẫm nghĩ một chút rồi nói – Phương Pháp đây 30 năm, hai chúng tôi đánh chửi nhau, , từ đó chú ấy chưa muốn nhìn mặt tôi nữa.


– Được, ta sẽ thực hiện như nhà ngươi yêu cầu – Thần đèn nói. Nhưng ta cứ tưởng mi cũng sẽ xin của cải hay vinh quang cơ đấy. Này, tại sao mi lại xin ta tình thương yêu của em trai mi? Có phải vì mi đã già rồi , và đang bị một căn bệnh thập tử nhất sinh?


– Tôi vẫn ổn – người nam giới đáp – Nhưng em trai tôi thì sắp lìa khỏi cõi đời. Tài sản của chú ấy được định giá là 60 triệu đô-la!


* Người đàn ông vào quán bar cùng một con đà điểu , và một con mèo lông ướt. Phục vụ bàn chạy ra hỏi anh ta gọi gì. Anh ta gọi bia rồi quay sang 2 con vật: “Còn chúng mày?”. Đà điểu đáp: “Cũng bia”, con mèo đáp: “Cũng thế”. Phục vụ bưng bia ra. Tất cả hết 6,20 đô-la. Người nam giới lấy tiền trong túi trả đúng 6,20 đô-la.


Hôm sau, sự việc lại diễn ra đúng như thế, người nam giới lấy từ trong túi đúng số tiền cần thanh toán.


Có lần, cả bầu đoàn gọi ly đúp. Phục vụ bàn nói: 19,70 đô-la. Người đàn ông lại lấy tiền trong túi ra trả đúng 19,70 đô-la.


Tò mò, phục vụ bàn hỏi:


– Tại sao bao giờ anh cũng lấy trong túi ra đúng số tiền cần trả thế? Không thừa, chưa thiếu?

Không có nhận xét nào:
Write comments