Học trò

(Thethaovanhoa.vn) – * Bố ơi – Jean chạy vào nói, chiều mai trường con họp phụ huynh đấy.

– Họp về chuyện gì vậy? – ông bố hỏi, nhưng Jean đã chạy biến đi chơi bóng đá với bạn bè.

– Anh đi họp đi – bà mẹ nói, và hãy trò chuyện với thầy giáo chủ nhiệm của con xem thế nào, chứ hình như thầy trù thằng con mình lắm.

Hôm sau, ông bố cùng Jean đến trường.

– Chào ông Rene – thầy giáo nhã nhặn nói, tôi mời ông đến chính là để nói chuyện về con trai ông. Jean học kém. Nhưng không phải chỉ có thế. Rất tiếc chính là cháu lại còn thiếu trung thực. Trong giờ kiểm tra môn Sử vừa rồi, cháu đã chép bài của bạn.

– Không thể có chuyện ấy! – ông Rene khó chịu đáp.

– Nhưng đó là sự thật. Đây là hai bài kiểm tra. Ông sẽ dễ dàng thấy cả hai đều trả lời như nhau cho câu hỏi thứ nhất: “Ai lên ngôi vua sau Napoleon?” – “Louis XVIII”.

– Nhưng thưa thầy, đó còn chưa phải chính là triệu chứng cứ nhận thấy con trai tôi copy bài của bạn. Cả hai đứa đều trả lời đúng là chuyện bình thường chứ.

Không có nhận xét nào:
Write comments