Chi tiết cách giao bóng tennis chuẩn nhất

 

Federer nổi tiếng trong làng tennis thế giới với lối đánh hoa mỹ, từ Phương Pháp vung vợt đến từng bước chân của anh. Với cách giao bóng tennis chuẩn xác, đây luôn là kỹ thuật đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định kết quả trận đấu của Federer. Đây cũng là loại vũ khí siêu hạng giúp đỡ các bạn có thể sẽ ăn điểm trực tiếp hoặc đẩy đối thủ ra khỏi sân để có thể sẽ thực hiện những cú volley mềm mại mà lại rất hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn những Phương Pháp giao bóng cơ bản để mọi người có thể trở thành các ngôi sao trên sân tập.
***xem thêm kỹ thuật giao bóng tennis xoáy
Toàn bộ cú giao bóng của Federer gồm ba thời kỳ: tung bóng, bật & đập bóng.

– Tung bóng: Federer Sử dụng gan bàn tay, cơ delta (phần cơ ở bả vai trước) , bắp tay tạo nên cơ gấp để thực hiện cú tung bóng. Trong lúc này, giai đoạn chuẩn bị là gập đầu gối & vương vai phải diễn ra cùng lúc với tiến trình phối hợp chuyển động phía trên. Vươn vai phải được tham gia bởi cơ bắp tay, supraspinatus (phần cơ vắt qua xương vai) , cơ delta, đây được xem là tiến trình nạp. Gập đầu gối: không có cơ nào tham gia mà hoàn toàn do hiệu ứng của trọng lựcđể SƠ CHẾ cho thời kỳ thứ hai trong cú giao bóng, ở bước này.

– Bật lên: Federer hướng về phía trước , bật cao. Động tác này do một chuỗi những hoạt động nhanh của các cơ duỗi của chân, cơ dép ở bắp chân trái và phải, cơ bốn đầu & cơ mông. Federer bật cao để Cách làm phần thứ hai trong quy trình “nạp”. Khi anh bật lên, cùng lúc đó vợt được đặt ở đằng sau người anh giống tư thế gãi lưng & quy trình xoay vai về hướng bóng bắt đầu. Tư thế chuyển động này có sự tham gia của cơ bắp tay phải, cơ duỗi khớp cổ tay. Khi ở trên không, chân tự nhiên kẹp lại cùng nhau.

– Đập bóng: Động tác này diễn ra trên không, trước khi Federer “đáp” xuống đất. Để kết thúc cú giao bóng, vai phải xoay cùng lúc với lúc đập bóng. Ngay sau đó, vai phải xoay hoàn toàn & chân bắt đầu SƠ CHẾ tiếp đất. những cơ bụng sẽ hoàn thành việc xoay vai nhờ các tác động cưỡng bức bên trong lẫn bên ngoài. Việc đập bóng do latissimus (phần cơ lớn nhất bọc quanh sườn) đảm nhận, kế đến là phần cơ chính của khoang ngực , cuối cùng là các cơ ba đầu của bắp tay đằng sau. Để thêm độ xoáy xuôi hoặc cắt xoáy vào cú giao bóng, cổ tay sẽ hơi vụt vào lúc cuối nhờ cơ gấp của gan bàn tay.

***Tham khảo những Phương Pháp kỹ thuật cầm vợt tennis

Phương Pháp giao bóng tennis thẳng – Flat serve

Để Cách làm cú giao bóng này, bạn cần đặt mặt vợt vuông góc khi tiếp xúc với bóng hoặc đẩy bóng về phía trước để có thể sẽ tạo nên tốc độ bóng cao nhất có thể. Đó cũng chính là cách để bạn có thể sẽ ăn điểm trực tiếp ngay từ cú giao đầu tiên của mình.

Ưu điểm: Khi giao bóng theo cách này, người chơi sẽ hỗ trợ tốc độ bóng tăng cao, làm yếu quả trả của đối thủ, dễ ăn trực tiếp & hơn hết là cực kỳ dễ tập.

Nhược điểm: Do tốc độ bóng cao nên người chơi cần di chuyển lên lưới nhanh hơn, tỷ lệ lỗi khi giao bóng cũng cao , muốn Flat Server trở thành cách giao bóng tennis hiệu quả thì yêu cầu người chơi phải có chiều cao lý tưởng thì chất lượng cú giao sẽ tốt hơn người chiều cao thấp.

cách giao bóng tennis xoáy ngang – Slice Serve

Đây chính là Phương Pháp giao bóng tennis hiệu quả nhất được rất nhiều tay chơi Dùng bởi bạn chỉ cần vuốt hoặc vung tay từ bên phải sang bên trái hỗ trợ bóng nẩy thấp, có thể sẽ bay vào người hoặc đẩy đối thủ ra khỏi sân đồng thời tỷ lệ bóng hỏng khá thấp.

Bên cạnh đó, vì Phương Pháp đánh này quá cơ bản nên dễ bị đối thủ bắt bài & trả bóng khó nên khi Cách làm xong, các bạn cần hết sức linh hoạt để hạn chế bị hạ gục không mong muốn.

Không có nhận xét nào:
Write comments